Tập đoàn Khang Điền (KDH) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Tập đoàn Khang Điền (KDH) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Vào ngày 23.04.2024, Tập đoàn Khang Điền (KDH) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tại Khách sạn Lotte Saigon, Q.1, TP.HCM. Tại Đại hội, các cổ đông của KDH đã thông qua tất cả nội dung quan trọng trong hoạt động kinh doanh năm 2023 và kế hoạch kinh doanh năm 2024.
Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản năm vừa qua, Khang Điền vẫn nỗ lực duy trì hoạt động ổn định, triển khai các kế hoạch kinh doanh trên nền tảng pháp lý minh bạch, sản phẩm chất lượng. Năm 2023:
– Khang Điền đã ký kết hợp tác liên doanh với Tập đoàn Keppel (Singapore), phát triển 2 dự án nhà ở tại TP. Thủ Đức, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 200 căn nhà thấp tầng và 600 căn hộ trong tương lai.
– Tiếp tục kinh doanh các căn còn lại của Khu nhà liên kế The Classia (đã bàn giao nhà và sổ hồng cho cư dân từ năm 2022). Đến cuối năm 2023, đã bán 95% sản phẩm.
– Mở bán thành công dự án The Privia tại Q. Bình Tân gồm hơn 1000 căn hộ, trở thành điểm sáng trên thị trường.

hinh 1 nowmThe Privia mở bán khi đã có văn bản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai của cơ quan chức năng, tạo niềm tin cho khách hàng, đạt giao dịch ấn tượng

The Privia mở bán khi đã có văn bản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai của cơ quan chức năng, tạo niềm tin cho khách hàng, đạt giao dịch ấn tượng
Trên cơ sở đó, KDH đạt kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu thuần 2.088 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 716 tỷ đồng. Kết quả này được đóng góp phần lớn từ dự án The Classia. Riêng doanh thu lợi nhuận của The Privia sẽ được ghi nhận và phản ánh vào kết quả hoạt động năm 2024 của Tập đoàn.
Vốn chủ sở hữu đạt 15.523 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 59% tổng nguồn vốn, đóng vai trò chủ lực trong việc hình thành nên tổng tài sản. Tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu luôn giữ ở mức nhỏ hơn 1. Cơ cấu tài chính và các chỉ tiêu thanh khoản đều trong giới hạn an toàn.

hinh 2 nowmThe Classia nhận nhiều phản hồi tích cực về tiến độ và chất lượng bàn giao

Năm 2024, KDH hoạch định kế hoạch kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững, hiệu quả. Cụ thể, KDH cùng Tập đoàn Keppel sẽ tiến hành xây dựng và đưa vào kinh doanh (dự kiến cuối năm 2024, khi đủ điều kiện theo quy định) 2 dự án nhà ở quy mô 6 ha và 5,8 ha tại P. Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ), TP. HCM. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng sẽ hoàn tất xây dựng, bàn giao nhà và bắt đầu cấp sổ hồng cho cư dân The Privia.

hinh 3 nowmThe Privia hiện đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện

Theo kế hoạch đề ra, KDH đặt mục tiêu doanh thu năm 2024 là 3.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 790 tỷ đồng.
Ngoài ra, Đại hội cũng đã thông qua việc chi trả cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 10%.